(Chinhphu.vn) - Ông Phạm Quang Phú (Bến Tre) làm nghề tự do (phụ hồ, hàn). Do dịch COVID-19 nên ông không có việc. Gia đình ông có vợ và 2 con nhỏ (5 tuổi và 2 tuổi), bố ông 60 tuổi, bị mất một chân; mẹ của ông thường xuyên đau bệnh nên ông là lao động chính trong nhà.

Hiện gia đình ông Phú hết sức khó khăn, ông đề nghị cơ quan chức năng xem xét hỗ trợ.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã cử bộ phận chuyên môn liên hệ trực tiếp với ông Phạm Quang Phú.

Trường hợp của ông Phú thuộc đối tượng không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do)… theo quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Theo đó, căn cứ vào điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ… cho các đối tượng này.

Hiện nay Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Bến Tre đang trình UBND tỉnh dự thảo quyết định hỗ trợ các đối tượng nói trên (trong đó có người làm thuê phụ hồ; làm thuê trong các lĩnh vực hàn, tiện, sơn, mộc, sửa xe…).

Khi quyết định ký ban hành sẽ thông báo rộng rãi cho người dân biết để kê khai theo quy định.

Khi đó, đề nghị ông Phú liên hệ với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Châu Thành để được hướng dẫn cụ thể.

Đối với trường hợp của ông cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi ông cư trú về công việc làm của ông và bị mất việc do dịch bệnh COVID-19.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Lao động tự do , 68/NQ-CP , COVID-19