Bản Để In

Nỗ lực xây dựng hình tượng mới cho các khu đô thị

(Chinhphu.vn) - Thời gian qua, thị trường bất động sản tại khu vực phía Tây nói riêng và Hà Nội nói chung quan tâm với thông tin Tập đoàn Nam Cường đang đẩy mạnh phát triển Khu đô thị Dương Nội theo định hướng trở thành Zero – Energy Township - Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam.

12/28/2018 10:20
Một góc không gian trong Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông).

Theo thông tin truyền thông, Khu đô thị Dương Nội (Tố Hữu – Hà Đông) được phát triển theo định hướng trở thành Zero – Energy Township - Khu đô thị cân bằng năng lượng đầu tiên tại Việt Nam. Theo đó, dự án được nghiên cứu và phát triển những công trình tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên đạt chứng nhận EDGE (Chứng chỉ Tiêu chuẩn Xanh được cấp bởi IFC) để cân bằng cuộc sống. Đặc biệt, Sinh thái - Giáo dục - Thương mại là ba giá trị cốt lõi được Chủ đầu tư tâm huyết xây dựng và phát triển.

Thực tế cho thấy, Khu đô thị Dương Nội đang được đẩy mạnh phát triển. Theo đó, mỗi giá trị cốt lõi đều được Chủ đầu tư dày công thực hiện. Tâm huyết xây dựng các khu đô thị với những sản phẩm thiết thực cho người sử dụng của Tập đoàn Nam Cường đang trở thành hiện thực.

Thay vì tối đa hóa diện tích xây dựng nhằm mang lại lợi ích kinh doanh, Tập đoàn Nam Cường lại dành diện tích lớn cho không gian sinh hoạt chung với hệ thống cây xanh và tiện ích cho cư dân. Bà Hoàng Thanh Thảo (một cư dân sống tại tiểu Dự án The Spark) cho biết: Mặc dù số lượng cư dân tại các tòa nhà CT7 và CT8 là rất lớn, nhưng chưa bao giờ khu sân chơi hay khu dạo bộ ngột ngạt và đông đúc. Lý do là bởi, diện tích sân chơi lớn lại chia thành nhiều khu vực khác nhau nên không gian luôn thoáng đãng và đảm bảo không khí trong lành.

Nhìn tổng quan Dự án Khu đô thị Dương Nội, mặc dù một số tiểu khu vẫn đang trong quá trình xây dựng nhưng những hàng cây xanh đã được trồng và chăm sóc cẩn thận. Đáng nói hơn, Công viên Thiên Văn Học tại Dự án đang được triển khai sẽ là không gian sinh thái lý tưởng cho cư dân bởi có sự kết hợp hài hòa giữa diện tích cây xanh và mặt nước.

Nói về giá trị giáo dục tại Khu đô thị Dương Nội không thể không kể đến hệ thống trường liên cấp Lê Quý Đôn. Hiện tại, trường học của 03 cấp từ mầm non đến trung học cơ sở đã được đi vào hoạt động với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại gồm thư viện đọc sách, phòng hội họp, sân khấu diễn kịch, phòng chiếu phim... mang đến môi trường học tập sáng tạo, phát triển toàn diện, lành mạnh cả thể chất và tri thức.

Bên cạnh yếu tố sinh thái, giáo dục, Tập đoàn Nam Cường đầu tư phát triển tiểu Dự án An Phú Shop-villa trở thành tiểu khu thương mại sầm uất. Chưa hết, nhờ nằm trong khu vực phát triển trọng điểm của khu vực Hà Đông, từ Khu đô thị Dương Nội có thể dễ dàng kết nối với các khu vực khác bằng 4 hướng thông qua các tuyến đường lớn như Tố Hữu - Lê Văn Lương, Ngô Thì Nhậm, Lê Quang Đạo kéo dài.

Với triết lý kinh doanh, phát triển sản phẩm bất động sản bền vững, Tập đoàn Nam Cường sẽ xây dựng Khu đô thị Dương Nội trở thành hình tượng mới cho các khu đô thị phát triển sau này.

L.Anh