(Chinhphu.vn) – “Nếu gặp phải sự trì trệ, bức xúc ở bất kỳ cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước nào, doanh nghiệp hãy gọi cho tôi” - là lời nhắn gửi của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đến doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM. Ảnh: VGP/Phan Hoàng
Tại hội nghị tổng kết công tác chăm lo Tết Bính Thân 2016 do Thường trực UBND TPHCM tổ chức ngày 18/2, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh “không thể chấp nhận sự chậm trễ, quan liêu ở bất cứ đơn vị nào làm ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh của TPHCM”.

“Các doanh nghiệp thì luôn luôn chủ động, chúng ta phải tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp làm ăn đầu tư” - ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo. Ông yêu cầu các sở ngành, quận huyện phải thật tích cực và thấy hết trách nhiệm của mình trong việc xây dựng môi trường đầu tư tốt hơn nữa cho TPHCM.

Nhấn mạnh cải cách hành chính là một trong các chương trình đột phá của TPHCM, ông Phong cho biết sẽ xử lý nghiêm các trường hợp nhũng nhiễu doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Trên tinh thần quyết tâm cao bắt tay ngay vào công tác triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2016, người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu các sở ban ngành, quận huyện cần giảm bớt hội họp để dành thời gian cho cơ sở, trực tiếp cùng với cơ sở tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đang đặt ra. Trong những trường hợp buộc phải họp thì người tổ chức họp phải mời đúng thành phần, không nói chung chung, dài dòng mà phải đi vào giải pháp cho các vấn đề cụ thể, tiết kiệm thời gian.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, từ nay đến tháng 3/2016, Thường trực UBND TP cùng với các ngành tìm kiếm những giải pháp để thực hiện hiệu quả 7 chương trình đột phá đã đề ra. Cùng với đó, các sở ngành, quận huyện cần tập trung các giải pháp thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư.

“Đây là nhiệm vụ rất quan trọng mà các ngành liên quan như: kế hoạch đầu tư, tài chính, tài nguyên môi trường, quy hoạch kiến trúc, xây dựng phải thấy rõ trách nhiệm của mình để làm sao thành phố ngày càng có môi trường đầu tư tốt hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp làm ăn được tốt hơn vì hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp tốt sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế TP phát triển, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chỉ rõ địa chỉ trách nhiệm.

Thành Đạt