(Chinhphu.vn) – Công ty TNHH Nibu (Hà Nội) là doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm tự nhiên, cụ thể là nước tẩy rửa thiên nhiên từ quả bồ hòn, đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và đã xuất khẩu một số lượng nhỏ sang thị trường Nhật Bản.

Vừa qua, Công ty tham gia cuộc thi của WTO và lọt top 10 doanh nghiệp SME có kế hoạch xuất khẩu tốt nhất (top 10 SME export planners) và được mời sang Thụy Sỹ trình bày, giới thiệu sản phẩm trước hội đồng của WTO.

Tuy nhiên, cuộc thi không tài trợ chi phí đi lại, ăn ở mà chỉ có giải thưởng dành cho người thắng cuộc (5.000 USD). Công ty rất muốn có mặt tại Thụy Sỹ để trình bày, nhưng kinh phí ăn ở, đi lại vượt quá khả năng của một doanh nghiệp khởi nghiệp.

Qua Hệ thống Tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp, Công ty TNHH Nibu đề xuất nguyện vọng được xem xét hỗ trợ, tài trợ kinh phí cho chuyến đi Thụy Sỹ.

Về vấn đề này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến như sau:      

Trong những năm qua, Chính phủ luôn ủng hộ và tạo môi trường thuận lợi cho doanh nhân Việt Nam khởi nghiệp thành công, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo thành công đã tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản và lọt vào top 10 trong cuộc thi của WTO.

Liên quan đến kiến nghị tài trợ, hỗ trợ kinh phí cho chuyến đi Thụy Sỹ, đề nghị doanh nghiệp liên hệ với một số đơn vị đang thực hiện chương trình, dự án xúc tiến thương mại hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa như:

- Văn phòng Đề án 844 - Bộ Khoa học và Công nghệ.

- Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công Thương.

- Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Chinhphu.vn

Từ khóa: Khởi nghiệp