- An Giang
- Bình Dương
- Bình Phước
- Bình Thuận
- Bình Định
- Bạc Liêu
- Bắc Giang
- Bắc Kạn
- Bắc Ninh
- Bến Tre
- Cao Bằng
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Điện Biên
- Đà Nẵng
- Đà Lạt
- Đắk Lắk
- Đắk Nông
- Đồng Nai
- Đồng Tháp
- Gia Lai
- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Hà Giang
- Hà Nam
- Hà Tây
- Hà Tĩnh
- Hòa Bình
- Hưng Yên
- Hải Dương
- Hải Phòng
- Hậu Giang
- Khánh Hòa
- Kiên Giang
- Kon Tum
- Lai Châu
- Long An
- Lào Cai
- Lâm Đồng
- Lạng Sơn
- Nam Định
- Nghệ An
- Ninh Bình
- Ninh Thuận
- Phú Thọ
- Phú Yên
- Quảng Bình
- Quảng Nam
- Quảng Ngãi
- Quảng Ninh
- Quảng Trị
- Sóc Trăng
- Sơn La
- Thanh Hóa
- Thái Bình
- Thái Nguyên
- Thừa Thiên Huế
- Tiền Giang
- Trà Vinh
- Tuyên Quang
- Tây Ninh
- Vĩnh Long
- Vĩnh Phúc
- Vũng Tàu
- Yên Bái
Các hồ thủy điện khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có dung tích phòng lũ lớn
(Chinhphu.vn) - Theo Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dung tích phòng lũ của các hồ chứa thủy điện trong khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn khoảng 6,12 tỷ m3. Đây là dung tích phòng lũ lớn, trước khi cơn bão số 8 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền trong ngày 14/10.
![]() |
Hiện dung tích phòng lũ của các hồ thủy điện khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ còn khoảng 6,12 tỷ m3. Ảnh:VGP |
Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn EVN, hiện tại các hồ chứa khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa.
Dung tích phòng lũ còn lại của các hồ chứa thủy điện này trong khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khoảng 6,12 tỷ m3 (đây là dung tích phòng lũ lớn).
EVN cho biết, hiện nay, hệ thống lưới điện đang vận hành bình thường. Tập đoàn đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương củng cố lưới điện để bảo đảm an toàn cao nhất trước khi bão số 8 đổ bộ vào đất liền và có khả năng ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện.
Ngày 12/10, EVN đã có Công điện số 6229/CĐ-EVN về việc chủ động ứng phó với bão số 8 (KOMPASU) và mưa lũ lớn. Trong đó yêu cầu đối với các công ty thủy điện trực thuộc, các Tổng công ty phát điện phải thường xuyên tiến hành quan trắc, thu thập thông tin về khí tượng thủy văn, chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh tuyên truyền,vận hành các hồ thủy điện bảo đảm an toàn, hiệu quả.
Tham gia cắt/giảm/làm chậm lũ bảo đảm an toàn cho công trình và vùng hạ du; triển khai thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình hồ đập, vùng hạ du hồ chứa, đặc biệt là các điểm xung yếu; bố trí lực lượng để chủ động xử lý kịp thời các tình huống mất an toàn có thể xảy ra, đặc biệt là trong tình huống xả lũ khẩn cấp.
EVN cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai chỉ đạo chính quyền các địa phương hỗ trợ, phối hợp với EVN trong việc vận động người dân tiến hành chặt tỉa cây xanh, phát quang hành lang tuyến đường dây trong đô thị trước khi bão đổ bộ.
Hỗ trợ phối hợp tuyên truyền bảo vệ tài sản của ngành điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện. Phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn cảnh báo người dân sử dụng điện an toàn trong mùa mưa bão, đặc biệt kiểm tra các thiết bị sử dụng điện trong quá trình khôi phục cấp điện trở lại sau bão hoặc khu vực ngập sâu trước khi sử dụng lại.
Theo dự báo, bão số 8 là cơn bão di chuyển nhanh, đạt cường độ mạnh nhất cấp 11, giật cấp 14 trong ngày 12-13/10. Dự kiến, bão đổ bộ vào khu vực Thanh Hóa-Quảng Bình trong sáng đến trưa 14/10.
Toàn Thắng
các tin mới nhận

Hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng tối đa cơ hội từ nền kinh tế số

FPT được vinh danh Top 50 doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu

Kinh tế tư nhân: Gỡ rào cản - Giao trọng trách
Tin đọc nhiều