- An Giang
- Bình Dương
- Bình Phước
- Bình Thuận
- Bình Định
- Bạc Liêu
- Bắc Giang
- Bắc Kạn
- Bắc Ninh
- Bến Tre
- Cao Bằng
- Cà Mau
- Cần Thơ
- Điện Biên
- Đà Nẵng
- Đà Lạt
- Đắk Lắk
- Đắk Nông
- Đồng Nai
- Đồng Tháp
- Gia Lai
- Hà Nội
- Hồ Chí Minh
- Hà Giang
- Hà Nam
- Hà Tây
- Hà Tĩnh
- Hòa Bình
- Hưng Yên
- Hải Dương
- Hải Phòng
- Hậu Giang
- Khánh Hòa
- Kiên Giang
- Kon Tum
- Lai Châu
- Long An
- Lào Cai
- Lâm Đồng
- Lạng Sơn
- Nam Định
- Nghệ An
- Ninh Bình
- Ninh Thuận
- Phú Thọ
- Phú Yên
- Quảng Bình
- Quảng Nam
- Quảng Ngãi
- Quảng Ninh
- Quảng Trị
- Sóc Trăng
- Sơn La
- Thanh Hóa
- Thái Bình
- Thái Nguyên
- Thừa Thiên Huế
- Tiền Giang
- Trà Vinh
- Tuyên Quang
- Tây Ninh
- Vĩnh Long
- Vĩnh Phúc
- Vũng Tàu
- Yên Bái
HSBC: Sản xuất Việt Nam tăng 17 tháng liên tiếp
(Chinhphu.vn) – Theo công bố của HSBC, chỉ số nhà quản trị mua hàng đã tăng nhẹ từ trong tháng 2. Các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đã tốt lên hàng tháng trong suốt 17 tháng vừa qua.
Lượng đơn đặt hàng mới tăng tháng thứ 6 liên tiếp, chủ yếu do nhu cầu tăng lên, sản phẩm có chất lượng tốt và giá cả cạnh tranh. Ngược lại, đơn đặt hàng xuất khẩu mới lại giảm, kết thúc thời kỳ tăng kéo dài 5 tháng.
Lần tăng mới nhất của số lượng đơn đặt hàng mới đã làm sản lượng tiếp tục tăng và đây là lần tăng thứ 17 trong suốt 17 tháng qua. Ngoài ra, tốc độ gia tăng sản xuất đã nhanh hơn so với thời điểm đầu năm.
"Với số lượng đơn đặt hàng mới và, tốc độ gia tăng sản xuất đã nhanh hơn so với thời điểm đầu năm. Các điều kiện hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đã tốt lên hàng tháng trong suốt 1,5 năm", báo cáo của HSBC cho hay.
Ông Andrew Harker, chuyên viên kinh tế cao cấp của Markit, tổ chức đồng công bố báo cáo PMI, nhận định lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục có tín hiệu tốt dù trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.
Sản lượng và số đơn đặt hàng mới tăng nhanh hơn, nguyên nhân chính do nhu cầu khách hàng tăng và giá cả cạnh tranh. Chi phí nhiên liệu giảm đang làm giá cả trong lĩnh vực sản xuất giảm, và theo đó là tốc độ tăng giá hàng tiêu dùng là yếu nhất kể từ năm 2001.
Tập trung sản xuất khiến tồn kho nguyên vật liệu của các doanh nghiệp giảm tháng thứ 2 liên tiếp, mặt khác, tồn kho hàng thành phẩm hầu như không thay đổi sau khi giảm nhẹ vào đầu năm. Những thành viên nhóm khảo sát lý giải đây là số sản phẩm đang nằm chờ giao hàng sau khi kỳ nghỉ Tết kết thúc.
Thành Đạt
các tin mới nhận

Hơn 66.000 tỷ đồng đầu tư hệ thống cảng biển Hải Phòng

Nghị quyết số 66: Nhiều cơ chế đột phá trong công tác thi hành pháp luật

Nghị quyết quan trọng nhất giúp kinh tế tư nhân bứt phá
Tin đọc nhiều